Ford Ranger Club Thailand

มุมข้อมูลทั่วไป - General Zone => รีวิว ทดสอบรถ All New Ford Ranger => ข้อความที่เริ่มโดย: tiresbidonline ที่ 21 ม.ค. 2019, 09:55:36

หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยางเปรียบเทียบ : Michelin Agilis Vs Bridgestone Duravis R611
เริ่มหัวข้อโดย: tiresbidonline ที่ 21 ม.ค. 2019, 09:55:36
(https://www.img.in.th/images/a0aedfb8d6e4a8afc17123bfbb1c3c48.jpg)

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

 สวัสดีครับ ชาวไทร์บิดและคุณลูกค้าทุกท่าน พบกับ จอร์จไทร์บิด ผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์กันอีกครั้งครับ ในวันนี้ จอร์จ อยากจะได้เตรียมทดสอบยางบรรทุกหนัก เอาใจสายลุยพันธุ์แกร่งเชิงพาณิชย์กันหน่อยครับ โดยเลือกยางระดับพรีเมียมมาทั้ง 2 รุ่น Michelin Agilis และ Bridgestone Duravis R611 เหมาะกับประเภทรถปิคอัพอเนกประสงค์, รถกระบะ เน้นบรรทุกหนัก 1 – 2 ตัน บอกเลยว่าสบายหายห่วง เริ่มกัเลยดีกว่า

การยึดเกาะถนน Duravis R611 สภาพถนนแห้งถือว่าดีเลยทีเดียว ให้ความแน่นหนึบเหนือกว่า Agilis เล็กน้อยสำหรับยางติดรถกระบะบรรทุกหนักถนนแห้งทางตรงถือว่าใช้ดีทั้งคู่ครับ ด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จังหวะนำสิ่งของไปส่งจำลองในสถานการณ์จริงจังหวะเข้าโค้ง Agilis ถือว่าผ่านมีการโยนตัวเล็กน้อย เทียบกับ Duravis R611 แก้มยางสูงกว่าทำได้ไม่ค่อยดีมากนัก ส่วนถนนเปียกทั้ง 2 ตัวมีความใกล้เคียงกันครับเทียบได้ประมาณ 90% ของพื้นถนนแห้ง หากเทียบการบรรทุกหนักให้ความมั่นคงทาง Agilis ให้ความรู้สึกดีกว่าครับ

ระยะเบรก จากการทดสอบบนถนนแห้งและถนนเปียก ทาง Michelin ให้ระยะเบรกสั้นหนึบดั่งใจมากกว่าครับ บอกเลยมาเหนือความคาดหมาย คงเป็นผลมาจากการผลิตยางสูตรพิเศษทางมิชลิน เมื่อเทียบกับ Bridgestone อาจจะมีส่ายไถลไปไกลสักหน่อย ต้องทำให้เผื่อระยะเบรกไว้มากกว่าที่คิดครับ ยิ่งเพื่อนๆบรรทุกหนักมากเท่าไหร่ ต้องรอบคอบเผื่อระยะมากขึ้นเท่านั้นครับ แต่โดยรวมถือว่าในระดับใช้ได้ดีทั้ง 2 รุ่นครับ

ความนุ่มเงียบ โดยปกติยางบรรทุกหนักมักจะมีข้อด้อยในหัวข้อนี้เป็นส่วนใหญ่ครับ ทาง บริดสโตน ถือว่าทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มากเมื่อเทียบกับ มิชลิน เกิดเสียงหอนเมื่อใช้ความเร็วสูงทำให้เสียอาการไปบ้างเล็กน้อยครับ
ในบางจังหวะ ทางบริดสโตน ถือว่าความนุ่มนวลและนุ่มเงียบทำได้ดีกว่า เหมาะกับเพื่อนๆเน้นใช้ทั่วไปมากกว่า แต่หากเพื่อนๆเน้นเชิงพาณิชย์เป็นหลัก จอร์จ มองว่าเกณฑ์นี้อาจจะไม่ใช่ส่วนสำคัญต้องพิจารณามากนัก :emo_113:

ความคุ้มค่า หากเพื่อนเทียบในการแบกบรรทุกหนัก Agilis คงได้คะแนน 5 ดาว ส่วน Duravis R611 ได้ที่ 4 ดาว
เรื่องราคาและคุณภาพทาง Duravis R611 อาจจะเหมาะสมกับคุณภาพมากกว่า แต่หากเพื่อนๆถามถึงยางเป็นยางยอดนิยมในวงการเชิงพาณิชย์ครับ สายรถกระบะบรรทุกหนัก จอร์จ เห็นหลายท่านไว้วางใจเลือกใช้ Agilis
กันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นทั้ง 2 รุ่นนี้ใกล้เคียงและโดดเด่นแตกต่างกันให้เลือกตามการใช้งานเพื่อนๆเลยครับ

สรุปภาพรวม หากเพื่อนใช้งานส่วนตัว คงไม่เหมาะกับ Michelin Agilis ครับ แต่หากบรรทุกสินค้าสมบุกสมบัน ใช้เชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานมากกว่ายางทั่วไป ส่วนทาง Bridgestone Duravis R611 เน้นการขับขี่นุ่มสบายเสียงรบกวนน้อย ไม่เน้นบรรทุกหนักมาก ใช้งานส่วนตัวมากกว่า เหมาะสมกับการใช้งานของเพื่อนๆเช่นกัน สุดท้ายยางทั้ง 2 รุ่นนี้ถือเป็นยางคุณภาพสูงในประเภทนี้ ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อใดหมดห่วงเรื่องความอันตรายได้เลยครับ หากยังตัดสินใจไม่ได้ติดต่อ จอร์จ ได้เลย

          หากลูกค้าไทร์บิดหายห่วงเลยครับ จอร์จ บริการช่วยเหลือผสานงานกรณีฉุกเฉินได้ตลอดเวลาทำการ หรือ สนใจสอบถามติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญยางรถยนต์ หรือ จัดหายางยี่ห้อใดรุ่นใดไซส์ใดเป็นพิเศษสนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ จอร์จและทีมงานยินดีให้บริการ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,
ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook
ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,
ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก